7/31/2554

7 อาหารช่วยลดความอ้วน


Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse ไม่ได้ผลยินดีคืนเงิน
บทความอื่นๆ

อาหารช่วยลดความอ้วน "คืนหุ่นสวยสู่ความผอมเพรียว"

เป็นวีธีลดน้ำหนักที่น่าสนมาก ๆ สำหรับอาหารช่วยลดความอ้วน แน่นอนว่าสาว ๆ ทุกคนคงไม่อยากเป็นคนที่มีรูปร่างอ้วนใช่ไหมล่ะค่ะ แต่ถ้าจะให้มานั่งออกกำลังกายก็มีข้ออ้างว่า ไม่มีเวลาบ้างล่ะและก็เลยหันมาใช้วิธีที่นิยมมาก ๆ คือการอดอาหารบ้างบ้างล่ะ ซึ่งการทำแบบนี้จะนำไปสู่การเป็นโรคกระเพาะบ้างล่ะ หรือการเป็นโรคขาดสารอาหารบ้างล่ะ เพราะคนเราต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ถึงจะแข็งแรง แต่เมื่อสาว ๆ ทำแบบนี้ก็เลยทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะผอมได้สมใจแต่ว่าจะผอมแบบโซม ๆ ซูบ ๆ วันนี้เราก็เลยนำเอา อาหารช่วยลดความอ้วน มาฝากคุณสาว ๆ กันเพื่อที่ได้คุณจะได้ไม่อดจนโทรม ๆ ค่ะ ว่าแล้วเราก็ได้ดูกันเลยดีกว่านะค่ะว่า อาหารช่วยลดความอ้วน ของเราในวันนี้จะมีสักกี่อย่างที่อยู่ในครัวของคุณผู้หญิงกันบ้าง รับรองว่า อาหารช่วยลดความอ้วน จะสามารถเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักของคุนได้ แต่ถ้าจะให้มีสุขภาพที่ดีทั้งในและนอกควรจะหาเวลาออกกำลังกายบ้างสัก 5-10 นาทีก็มีประโยชน์มาก ๆ แล้วแหละค่ะ

1. พืชจำพวกถั่ว
มีเส้นใยอาหารสูงที่ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด มันยังมี Resistant Starch (RSI) ที่ช่วยเผาผลาญไขมันมากขึ้น ส่วนใหญ่จากหน้าท้องและสะโพกลองกินวันละหนึ่งถึงสามส่วนต่อวัน

2. ต้นหอมญี่ปุ่น (Leek)
ด้วยส่วนผสมของแมงกานีสที่ทำให้น้ำตาลในเลือดคงที่กับเส้นใยอาหารทำให้มันเป็นตัวเลือกที่ดีในการทำให้ฮอร์โมนที่ช่วยเผาผลาญไขมันอยู่ในระดับสูงกินอย่างน้อยวันละหนึ่งส่วนกระเทียมกับหัวหอมก็ดีเช่นกัน

3. เบอร์รี่
มีฟลาโวนอยด์ที่หยุดยั้งเชลล์ไขมันไม่ให้ใหญ่ขึ้นและกระตุ้นให้การหลั่ง Adiponectin ฮอร์โมนที่ช่วยในการจัดการกับน้ำตาลในเลือดกินสักวันละหนึ่งกำมือทุกวัน

4. เนื้อสัตว์และไข่
มีกรดอะมิโน L-Arginine ที่จัดการกับความอยากอาหารและลดไขมันในร่างกายเป็นแหล่งที่ดีของโปรตนที่เพิ่มการเผาผลาญกินอย่างน้อยสัปดาห์ละสามถึงห้าส่วน

5. ผักสีเขียวเข้ม
เช่น ผักโขม ร็อกเก็ต และบร็อกโคลี่ อาจช่วยการทำงานของธัยรอยด์ เร่งการเผาผลาญพลังงานกินอย่างน้อยวันละสองส่วน

6. อาหารนม
มีส่วนผสมของ CLAs (Conjuated Linoleic Acids) ที่ช่วยในการผลักไขมันออกจากเนื้อเยื่อ เพื่อจะได้เผาผลาญได้ง่ายขึ้น ส่วนผสมของโปรตีนที่ค่อนข้างสูงยังกระตุ้นฮอร์โมนที่กดความอยากอาหารที่ชื่อว่า Cholecystokinin อาหารนมที่ดีที่สุดคือ โยเกิร์ต ลองกินนมหรือโยเกิร์ตวันละหนึ่งหรือสองส่วน

7. ถั่วเปลือกแข็งและธัญพืช
งานวิจัยชี้ว่า คนที่กินถั่วสัปดาห์ละสองครั้งมีแนวโน้มน้ำหนักขึ้นน้อยกว่าคนที่ไม่ได้กิน ลองกินวันละหนึ่งครั้ง

Other Link
ลดน้ำหนักกับ Longderse ไม่ได้ผลยินดีคืนเงิน
บทความอื่นๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น