9/20/2553

เรื่องลับ..ที่ไม่ลับ ของไขมัน


เรื่องลับ..ที่ไม่ลับ ของไขมัน

1. การกินอาหารมื้อดึกอาจไม่ทำให้อ้วนเสมอไป ขึ้นอยู่กับว่าคุณทานอาหารแบบไหน และปริมาณมากเท่าไหร่มากกว่า ถ้าคุณกินอาหารมื้อดึกแต่เพียงมื้อเล็ก และมีแคลอรี่นิดหน่อย คุณก็คงจะมีไขมันเหลืออยู่ในร่างกาย น้อยกว่าการกินมื้อใหญ่ช่วงกลางวันจนเหลือไขมันสะสมในร่างกายเพียบ วิธีกินที่ดีที่สุด คุณควรแบ่งให้มันเป็นมื้อย่อยๆ หลายๆมื้อ แต่กินในปริมาณน้อยๆ แบบนี้รับรองว่าความอ้วนไม่มากล้ำกรายแน่

2.ร่างกายเผาผลาญแอลกอฮอล์ได้รวดเร็วกว่าอาหารชนิดอื่น ได้ยินแบบนี้ ไม่ใช่จะไปสนับสนุนให้คุณดื่มแอลกอฮอล์ เพราะเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทั้งหลาย ไม่ได้ช่วยให้คุณผอมลง ในขณะที่ร่างกายเผาผลาญแอลกอฮอล์ ความสามารถที่จะเผาผลาญไขมันจากอาหาร ก็ทำงานได้น้อยลง ไขมันที่ได้จากมื้ออาหารนั้นจึงไม่ถูกเผาผลาญไป กลับมาสะสมอยู่แถวหน้าท้องกับบั้นท้ายของคุณแทน

3.ดมมาก ๆ ช่วยให้ผอมได้ แนวคิดนี้ฟังแล้วคงต้องอุทานว่า เพี้ยนหรือเปล่า แต่ไม่เชื่อโปรดอย่าลบหลู่ เพราะคนที่ไม่เชื่อแนวคิดนี้ ถูกเบื้องบนลงโทษ ให้อ้วนกันมานักต่อนักแล้ว (อันนี้แค่ขำๆนะ) การดมกลิ่นอาหารนานๆ ก่อนลงมือกิน ทำให้กินได้น้อยลงจริงๆ (สำหรับบางคน) เพราะเวลาเราได้กลิ่น ร่างกายจะมีการส่งข้อมูลไปยังประสาท ส่วนที่ควบคุมความอยากอาหาร ทำให้อยากกิน แต่เมื่อดมไปนาน ๆ สมองคล้ายๆ จะถูกหลอก ว่าเรากินอาหารนั้นเข้าไปแล้ว ประสาทควบคุมความอยาก จะเริ่มทำงานน้อยลง ทำให้เรากินอาหารได้น้อยลง

Other Link
สูตรเด็ดลดน้ำหนัก
บทความอื่นๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น